left
logo
x THAI ENGLISH JAPANESE
reserve
right
menu shop navi access wasabi questionaire
3
5
spage
spage
spage
   
spage
  วาซาบิ เป็นเครื่องเทศที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศญี่ปุ่น แต่เดิมวาซาบิ
spage
  เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ บริเวณแม่น้ำที่สะอาดในหุบเขา ต่อมามี
spage
spage การแนะนำ วาซาบิ นอกจากนี้ในปี ค.ศ. 1300 เริ่มมีการรับประทาน
spage
  “วาซาบิ”พร้อมกับปลาดิบกันอย่่างแพร่่้หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง
spage
  เมื่อมีการคิดค้นเมนูซูชิขึ้นในสมัยเอโดะ วาซาบิที่มีรสชาติเผ็ดขึ้นจมูก
spage
  เพียงชั่วครู่ และมีสรรพคุณเป็นยาและใช้ถอนพิษได้ ด้วยรสชาติและ
spage
spage สรรพคุณดังกล่าว วาซาบิจึงกลายเป็นวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้
spage
  ในอาหารญี่ปุ่น ในการรับประทานวาซาบิ ต้องฝนวาซาบิอย่างละเอียด
spage
  จะได้กลิ่นหอมและรสเผ็ด แต่รสเผ็ดของวาซาบินั้นจะแตกต่างกับ
spage
  ความเผ็ดของพริกอย่างสิ้นเชิง วาซาบิจะระเหยได้ง่ายโดยเฉพาะ
spage
  หากโดนน้ำและความร้อนและเชิญท่านสัมผัสกับรสชาติและกลิ่น
spage
  ที่แท้จริงของวาซาบิพร้อมกับเนื้อคุณภาพดีของเรา
 
8
spage

สรรพคุณของวาซาบิ ประโยชน์ของวาซาบิมีอยู่มากมาย

spage
spage
  • ใช้ยับยั้งเชื้อโรคและเชื้อรา วาซาบิ มีสรรพคุณลดการแพร่พันธุ์ของเชื้อโรคที่ทำให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษ
spage
spage
  • ใช้ยับยั้งพยาธิ มีผลหยุดการเกิดพยาธิที่อาศัยอยู่ในสัตว์ทะเล
spage
spage
  • ใช้ยับยั้งมะเร็งกระเพาะอาหาร หยุดการเจริญเติบโตและการกระจายตัวของเซลล์มะเร็งในกระเพาะอาหาร
spage
spage
  • ใช้ป้องกันเส้นเลือดตีบ ป้องกันเลือดแข็งตัวเป็นก้อนและได้รับการคาดหวังจะนำมาประยุกต์ใช้ในการป้องกันเส้นเลือดอุดตันด้วย นอกจากนี้
spage
spage
  • ยังใช้กระตุ้นการดูดซับในระบบย่อยอาหาร ป้องกันการท้องเสียและทำให้กระดูกแข็งแรง มารับประทานวาซาบิที่มีประโยชน์ต่อร่างกายกันเถอะ !
spage
spage อ้างอิงจาก วาซาบิของชิสุโอกะ จัดพิมพ์โดยจังหวัดชิสุโอกะ
spage
11
15 16
17 18
20 21
spage 2011 tamaruya.co.th All rights reserved.